SEO Offpage là gì? Cách SEO Offpage hiệu quả

Trong lĩnh vực SEO website thì SEO Offpage là bước rất quan trọng, quyết định việc từ khóa website của bạn có lên top hay không. Vậy SEO Offpage là gì? và làm thế nào để SEO Offpage hiệu quả? trong bài viết hôm nay hãy cùng Sami Việt Nam tìm hiểu nhé!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (Link – building) tới trang Web của mình. Hay các bạn có thể hiểu đơn giản là SEO Offpage là quá trình tối ưu các yếu tố bên ngoài của website.

SEO Offpage bao gồm 3 yếu tố chính:

  • Xây dựng liên kết hay còn gọi là Link Building.
  • Truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing).
  • Social Bookmarking

Ngoài 3 yếu tố này còn rất nhiều yếu tố khác, trong đó yếu tố backlink cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng website trên các cỗ máy tìm kiếm.

Yếu tố Link Building trong SEO Offpage

Link Building là một yếu tố quan trọng trong việc đưa website lên thứ hạng cao của công cụ tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm rất quan tâm đến số lượng và chất lượng của backlink trỏ về website của bạn. Nếu website của bạn như một ứng cử viên cho chức quán quân của một cuộc thi; backlink chính là phiếu bầu giúp cho bạn đạt được vị trí đó.

Nếu như bạn có 100 backlink trỏ về website của ban. Những backlink này từ 100 trang web khác. Khi Google ghé thăm các trang web này sẽ biết rằng các trang web đó có backlink đến trang của bạn. Google sẽ hiểu rằng trang của bạn có nhiều nội dung hữu ích; chất lượng và giá trị với người đọc. Như vậy website của bạn sẽ được đánh giá cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing).

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì Social Media Marketing – truyền thông mạng xã hội cũng đóng vai trò không nhỏ trong SEO Offpage. Nó bao gồm việc xây dựng những link từ những mạng xã hội về website của bạn cũng như lượng tương tác ở trên mạng xã hội (social signals).

Social Bookmarking

Dấu trang xã hội (social bookmarking) không còn phổ biến như trước đây. Mặc dù không còn phổ biến nhưng nó vẫn là một cách hay để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn. Có thể sử dụng các trang như; reddit.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com để quảng bá nội dung của bạn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Các mô hình SEO phổ biến hiện nay

Cách SEO Offpage hiệu quả

Trước khi làm Seo Offpage

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những yếu tố quan trọng như; tối ưu hóa Onpage thật tốt và xác định từ khóa chính muốn đẩy lên top để sử dụng vào anchor text khi xây dựng backlink,.. để thực hiện link building tốt nhất.

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được anchor text mà bạn sẽ sử dụng để tạo backlink có thật sự là keyword chính hay chưa; có đúng với từ khóa bạn muốn lên hạng hay không. Và cái quan trọng nữa bạn nên kiểm tra chất lượng của trang web mà bạn sẽ tạo backlink có đủ chất lượng; không phải trang spam, nội dung có liên quan với trang của bạn hay không?

Bắt đầu làm SEO Offpage

Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR ( độ tin cậy ) cao; alexa nhỏ ( có nghĩa với lượt truy cập nhiều ).

Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Dofollow sẽ tốt hơn khi bạn làm backlink. Vì dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic, chỉ mang ý nghĩa đối với người đọc và Google sẽ tính thứ hạng của website bạn khi đặt link đến các trang khác của bạn nếu đặt dofollow.

Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy.

Đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này. Đặt ở website có Age (tuổi đời)  nhiều càng tốt; tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Kế luận:

Để làm Seo Offpage hiệu quả thì việc tạo cho mình một hệ thống backlink có chất lượng tốt đòi hỏi cần phải có một thời gian dài để phát triển và chọn lựa. Dựa trên việc xây dựng backlink mà website của bạn sẽ được tăng thứ hạng từ khóa và phổ biến website nhanh chóng. Qua bài viết trên đây Sami Việt Nam hy vọng sẽ giúp các bạn SEO Offpage tốt hơn; chuẩn bị vững vàng hơn trong hành trình SEO, giúp cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Sami Việt Nam – Đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web Thái Nguyên; thiết kế web bán hàng; thiết kế web điều hoà uy tín, chuyện nghiệp, chuẩn SEO cho các cá nhân; doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu thiết kế website; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm của công ty. Liên hệ hotline: 0971.861.698 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế web nhanh nhất.