Xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website

Website là nơi để doanh nghiệp thể hiện tinh thần, hơi thở của sản phẩm, dịch vụ. Nơi để khách hàng tiếp cận và hiểu doanh nghiệp rõ hơn. Do vậy, việc xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website là 1 trong các giải pháp phát triển và mở rộng thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website? Sau đây là một số nguyên tắc mà thiet ke web thai nguyen giới thiệu đến bạn khi xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website.

Màu sắc gợi nhớ đến doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn hoạt động với phương châm, phong cách nào? Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách, phương châm đó để khách hàng cảm nhận được.

Các màu sắc khác nhau sẽ đem lại cho khách hàng cảm giác khác nhau. Bạn có thể lựa chọn màu đỏ hay da cam thể hiện sự năng động, đam mê, tràn đầy năng lượng. Hay màu xanh lá mang lại sự hài hòa về sức khỏe về tiền bạc. Khi lựa chọn màu sắc cho logo hay website, hay nghiên cứu kỹ những tinh thần mà màu sắc đó mang lại. Xem xét chúng có phù hợp với tiêu chi thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn muốn thể hiện hay không.

Cân bằng kích thước và vị trí của logo

Logo giúp cho khách hàng ấn tượng và dễ dàng nhớ đến doanh nghiệp hơn. Do vậy, kích thước của logo phải đủ lớn để thể hiện rõ ràng hình ảnh, thông điệp mà logo thể hiện. Đừng để khách hàng nhìn logo của bạn; mà hoàn toàn không hiểu nó là gì hay không có chút ấn tượng.

Vị trị đặt logo thường được lựa chọn là vị trí trên cùng bên trái. Lý do là vì đó sẽ là vị trí đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn. Bạn cũng nên gắn link cho logo quay về trang chủ; để khách hàng có thể trở lại trang chủ bất kỳ khi nào họ muốn.

Tính nhất quán khi thiết kế web

Để xây dựng một thương hiệu thành công doanh nghiệp cần xây dựng nó trở nên dễ nhớ. Vậy điều gì sẽ làm khách hàng ân tượng và nhớ ngay đến doanh nghiệp? Có một cách rất hiệu quả đó là tính nhất quán, lặp lại liên tục. Tính nhất quán trong thiết kế web bao gồm các kích cỡ tiêu đề; phông chữ, màu sắc, hình nền, phong cách của các nút, khoảng cách; các yếu tố của thiết kế, phong cách minh họa, hình ảnh, nút điều hướng,…

Xây dựng tính nhất quán trong website cũng giúp tăng cường thương hiệu của bạn và giữ cho thông điệp của một thương hiệu rõ ràng. Đối với một khách hàng, điều quan trọng cho kinh doanh của họ rằng thông điệp thương hiệu của họ (dù là trực tuyến, diễn đàn, hoặc trong bất kỳ phương tiện khác) là phù hợp như thế một lần nữa sẽ xây dựng lòng tin với khách hàng của họ. Nếu thông điệp của một thương hiệu là không phù hợp, gây nhầm lẫn hoặc khó hiểu, điều này có thể off-đặt cho khách hàng và thậm chí có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và yêu cầu, cuối cùng có một ảnh hưởng bất lợi đối với doanh nghiệp của khách hàng.

Ngôn ngữ tự nhiên, chú trọng vào thương hiệu

Cũng giống như hình ảnh, màu sắc, logo, font chữ, cỡ chữ,… Ngôn ngữ và giọng điệu bạn sử dụng trên website; cần phải thể hiện được phong cách riêng biệt của thương hiệu. Giọng điệu có thể là trang trọng, – lịch sự, trẻ trung – năng động – vui vẻ, chân thành – thân thiện,…. Tùy vào đối tượng khách hàng của bạn là ai thì hãy thể hiện giọng điệu phù hợp.

Thiết kế web độc đáo và duy nhất

Đây là yếu tố then chốt và rất quan trọng. Nếu web của bạn na ná như hàng trăm hàng ngàn website khác; thì những điều bạn làm phía trên cũng trở nên vô nghĩa. Bằng những cách riêng bạn; phải để khách hàng nhận được sự khác biệt của web mình với web đối thủ.

Thiết kế website là nền tảng để xây dựng một thương hiệu trên web. Quá trình xây dựng thương hiệu đòi hỏi thời gian và tâm huyết. Tuy nhiên nền tảng có vững chắc thì về sau mới dễ phát triển.

Xây dựng một thương hiệu mạnh là rất quan trọng không chỉ cho một tập đoàn lớn mà còn cho các các công ty nhỏ, thậm chí là cá nhân. Xây dựng thương hiệu giúp chúng ta trở nên khác biệt trong thời buổi cạnh tranh và nhanh chóng đánh giá được chất lượng.

Website là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là không bỏ qua việc xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website của bạn. Hãy đến với Sami Việt Nam, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website chúng tôi tự tin mang lại cho bạn bạn một website mang thương hiệu của riêng bạn.

Sami Việt Nam – Công ty thiết kế website chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế khách sạn Thái Nguyên, thiết kế web ô tô tại Thái Nguyên,…. cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu thiết kế website, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm của công ty. Ngoài ra, Sami còn rất nhiều các dịch vụ hấp dẫn khác.Hãy gọi 0971.861.698 để được tư vấn miễn phí.

>>> Xêm thêm: Tìm hiểu về tên miền .com