Tìm hiểu về tên miền .com

Tên miền .com đã được giới thiệu là một trong những tên miền cấp cao (Top Level Domains – TLD) đầu tiên khi lần đầu tiên triển khai Hệ thống Tên miền để sử dụng cho Internet vào tháng 01/1985. Ban đầu được tạo ra để thể hiện ý định “thương mại” của một trang web, kể từ đó .com đã trở thành tâm điểm của cuộc cách mạng kỹ thuật số định hình lại cách mọi người làm việc, sống, vui chơi, kết nối với gia đình và bạn bè. Trong bài viết hôm nay hãy cùng thiet ke web thai nguyen tìm hiểu về tên miền .com nhé!

Tìm hiểu về tên miền .com

Tên miền .com là gì?

Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Hay nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.

Lịch sử chi tiết về tên miền .com

Postel trở thành biên tập viên Request for Comments (RFC) vào năm 1969. Là biên tập viên RFC, Postel và các đồng nghiệp của ông đã định hình nên Internet như chúng ta biết ngày nay. Vào tháng 10/1984, RFC 920 “về các yêu cầu thiết lập một tên miền mới trong mạng ARPA-Internet và cộng đồng nghiên cứu DARPA” đã được xuất bản, thiết lập nên giai đoạn khai sinh của tên miền .com.

Tên miền .com đầu tiên được tuyên bố vào ngày 15 tháng 3 năm 1985 bởi một nhà sản xuất máy tính được gọi là Symbolics, Inc. Phần mở rộng .com là một trong những Miền cấp cao nhất (TLD) đầu tiên và từ đó đã phát triển rầm rộ trở thành TLD phổ biến nhất trên thế giới. Rất nhiều các TLD khác hiện có sẵn, nhưng cho dù có bao nhiêu phần mở rộng được thêm vào, thì mọi người đều đồng ý rằng — miền .com vẫn là miền phổ biến nhất thế giới.

Lý do tại sao nên chọn tên miền .com?

So với thời kỳ khi .com ra mắt, có hàng trăm lựa chọn để thiết lập sự hiện diện trực tuyến. Nhưng kể cả với mọi sự lựa chọn mới, mọi người mua .com thay vì các miền khác vì nhiều lý do thuyết phục:

  • Tạo sự tín nhiệm cho bạn trên thế giới trực tuyến. Đây là miền mà mọi người sẽ tìm đến khi muốn thiết lập sự hiện diện trên web.
  • Bất kỳ ai cũng có thể mua. Dự kiến ban đầu là dành cho các doanh nghiệp; nhưng giờ đây bất cứ ai cũng có thể đăng ký miền.com.
  • Cực kỳ linh hoạt. Một số miền gợi lên điều gì đó cụ thể, nhưng .com có thể hoạt động cho mọi loại website.

Ưu điểm của tên miền .com

  • Miền .com có được vị trí “top of mind” của hầu hết các khách hàng. Có nghĩa là đứng trước một tên thương hiệu; nếu có ý định tìm hiểu về website của thương hiệu đó; khách hàng có xu hướng nghĩ đến domain là thương hiệu.com hơn là bất kỳ miền nào khác.
  • Google dường như ưu ái hơn cho các website có miền .com. Trong quá trình xếp hạng thứ tự cho website; một trong các tiêu chí mà có thể bạn không biết đó là các website với miền; .com nhận được nhiều lợi thế hơn trong SEO. Nếu có được lợi thế này chắc chắn website của bạn không thể không có được một vị trí tốt trong trang kết quả tìm kiếm.
  • Nếu biết cách tận dụng khéo léo tên miền vốn mang tính phổ biến này bạn có thể thu hút được cả khách hàng từ đối thủ. Chẳng hạn, hai doanh nghiệp có cùng tên miền về từ khóa; nhưng chỉ khác nhau ở việc sử dụng .com, .org hay .biz. Vậy trong những lần tiếp theo muốn tham khảo thông tin về web phải chăng .com khiến khách hàng dễ nhớ nhất so với các miền khác.
  • Chi phí mua miền .com chỉ với vài trăm nghìn đồng. Mức chi phí này hoàn toàn hợp lí dù cho doanh nghiệp của bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ.

Đừng để tên miền .com tuột khỏi tầm tay của bạn; khi bạn tìm thấy miền .com hoàn hảo hãy nhanh tay sở hữu ngay. Sami Việt nam chuyên cung cấp miền .com giá rẻ, chất lượng,… Cung cấp dịch vụ thiết kế web khách sạn Thái Nguyên cho các khách hàng có nhu cầu cần thiết kế web khách sạn.

Thông tin đăng ký mua tên miền giá rẻ, chất lượng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SAMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Ngõ 195 – Z115 – P. Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên

SĐT: 0971.861.698

Email: samivietnam.com@gmail.com

>>> Xem thêm: Tại sao nên thiết kế web bán hàng khi kinh doanh online?