Giới thiệu tiki

Tính tới thời điểm hiện tại, có lẽ không ai trong chúng ta là không biết đến Tiki. Với sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu của con người tăng cao mà tiki đang có mặt ở hầu hết các tỉnh thành. Vậy bạn đã biết những gì về Tiki rồi, hãy cùng Thiết kế web máy tính ở Thái Nguyên cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu tiki

Tiki là một website thương mại điện tử lớn của Việt Nam được viết tắt của Tiết kiệm và Tìm kiếm. Được thành lập từ tháng 3/2010, đến nay website thương mại điện tử Tiki.vn cung cấp các sản phẩm thuộc 10 ngành hàng như sau:

1.Sách
2. Điện Thoại – Máy Tính Bảng
3. Thiết Bị Số – Phụ Kiện Số
4. Điện Gia Dụng
5. Nhà Cửa Đời Sống
6. Làm Đẹp – Sức Khỏe
7. Thiết Bị Văn Phòng Phẩm
8. Đồ Chơi – Đồ Lưu Niệm
9. Mẹ & Bé
10. Thể thao

Với việc tạo ra những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời, Tiki.vn luôn nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Khi mua hàng qua mạng tại Tiki.vn khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích như sau:

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình trước-trong-sau khi mua hàng, xuyên suốt 7 ngày/tuần, từ 8:00 đến 21:00
  • Giao hàng miễn phí (đối với đơn hàng từ 150.000đ trong phạm vi TP.HCM và từ 250.000đ đối với đơn hàng giao đến các tỉnh thành khác thuộc Việt Nam)
  • Tích lũy điểm thưởng Tiki xu nhận cơ hội mua hàng với giá 0đ
  • Uy tín trong giao dịch – Dẫn đầu cuộc bình chọn website thương mại điện tử được yêu thích nhất ECAWARD năm 2012 trong cả 3 hạng mục: Chuyên ngành sách, dịch vụ giao hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ai là nhà sáng lập nên Tiki?

Anh Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập và là CEO của Tiki.vn – kênh thương mại điện tử có khởi đầu là một nhà sách trực tuyến số 1 ở Việt Nam. Trần Ngọc Thái Sơn sinh năm 1981 tốt nghiệp thạc sĩ ngành thương mại điện tử của Đại học New South Wales, Úc và đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thương mại điện tử của trường Đại học New South Wales, Úc, Trần Ngọc Thái Sơn đã tham dự vào ở các vị trí như Giám đốc Marketing cho Vinabook, Quản lý điều hành ở Vega (Clip.vn) và thiết kế Web cho Impaq Interactive (Thái Lan). Các vị trí này đã cung cấp nhiều kinh nghiệm cho nhà sáng lập trẻ này trong marketing, thiết kế web và sách. Khi trở về Việt Nam, anh có số vốn trong tay là 5000 USD.

Với trải nghiệm của mình, anh nhận thấy việc mua sách ngoại ngữ ở Việt Nam là hiếm và giá thành rất đắc. Những cửa hàng sách nổi tiếng ở Việt Nam cũng cấp số lượng rất ít. Từ đó, anh cố gắng tìm tòi và sáng lập ra tiki.

Lịch sử hình thành và phát triển của Tiki

Với hơn 7 năm “lăn lộn” trên thị trường Tiki hiện đã trở thành kênh thương mại điện tử lớn và được nhiều người sử dụng. Với 10 ngành hàng phục vụ cho nhu cầu khách hàng khác nhau; cùng quy cách giao hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt nhất. Dần dần, tiki trở nên phổ biến và được mọi người tin tưởng khi mà có nhiều dịch vụ tên tuổi khác với cùng chức năng.

Tháng 3/2010:

Tiki được thành lập với khởi đầu là một trang bán sách tiếng Anh online cùng số vốn 5.000USD của nhà sáng lập Tiki- Trần Ngọc Thái Sơn.

Từ năm 2011 – 2012:

Tiki trở thành đơn vị kinh doanh sách hàng đầu tại Việt Nam; vượt mặt cả Vinabook có hàng chục nghìn đầu sách mà Trần Ngọc Thái Sơn từng làm việc, từng học hỏi.

Từ năm 2013 – 2014:

Tiki mở rộng lĩnh vực kinh doanh với rất nhiều ngành hàng khác nữa. Tại thời điểm này, ngoài hơn 51.000 đầu sách thì người mua hàng có thể tìm thấy tất tần tật các mặt hàng từ văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm đến điện tử, điện gia dụng,… ở Tiki. Ở giai đoạn này, Tiki bắt đầu đưa vào hoạt động hết công sức nhà kho diện tích rộng lên đến 3.000m2; bắt đầu chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử đang phát triển thần tốc ở Việt Nam.

Năm 2015:

Tiki lọt top 5 website thương mại điện tử nổi bật nhất tại Việt Nam. Đánh dấu tên tuổi và minh chứng cho sức ảnh hưởng của Tiki trên thị trường thương mại điện tử cũng như đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Năm 2016:

Tiki vươn lên trở thành công ty thương mại điện tử lớn thứ 2 Việt Nam;  có mặt ở 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Tháng 3/2017:

sau 7 năm thành lập, Tiki đánh dấu bước chuyển mình khi chuyển sang hình thức Marketplace, thu hút thêm nhà bán hàng gia nhập hệ thống website của Tiki.vn, mở rộng lên hàng chục ngành hàng với hơn 300.000 sản phẩm được bày bán.

Trong quá trình phát triển Tiki chứng minh sự chuyên nghiệp của mình bằng những phản hồi tích cực từ người dùng. Từ đó, giúp nâng cao dịch vụ của mình và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Qua bài viết “Giới thiệu Tiki” ở trên hi vọng bán sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cùng Thiết kế web Sami.

>>> Mời tham khảo bài viết: Lịch sử hình thành và phát triển của Google