Những phương án bảo mật web phòng tránh tấn công

Website là công cụ giúp mang lại cho chúng ta vô vàn những lợi ích khác nhau. Bên cạnh việc Thiết kế web đẹp, chuyên nghiệp thì chúng ta cần biết cách để bảo mật để web hoạt động ổn định. Nếu trang web bị tấn công sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng như: bị lấy cắp thông tin, bị thay đổi giao diện, bị chèn link, ảnh lạ,.. Vậy đâu là “Những phương án bảo mật web phòng tránh tấn công” an toàn nhất? Hãy cùng Thiết kế web máy tính tại Thái Nguyên tìm hiểu bài viết dưới đây!

Nguyên nhân website bị tấn công

Như đã đề cập ở bài viết trước, nguyên nhân khiến website bị tấn công là do 2 nhóm nguyên nhân chính: Một là nguyên nhân chủ quan (hacker, tin tặc,..); hai là những nguyên nhân chủ quan (để hiểu rõ hơn bạn hãy xem lại bài viết trước nhé).

Hacker được cho là nguyên nhân chính khiến website của bạn bị tấn công. Chúng thường có mục đích riêng và cách tấn công khác nhau vì vậy mà việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Bằng cách cài cắm mã độc thông qua các Theme hay Plugin miễn phí. Khi mà người dùng tải về rồi cài đặt, mã độc được tự động chèn vào website và thực thi những câu lệnh. Sau đó thực hiện các hành vi xâm phạm, tấn công, chiếm tài nguyên website cũng như máy chủ.

Để đảm bảo cho website được an toàn bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, cách nào để bảo mật tốt nhất vẫn là câu hỏi gây khiến kể cả người quản trị và người dùng đều quan tâm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Những nguyên nhân khiến website bị hacker tấn công

Hậu quả khi website bị tấn công

Những phương án bảo mật web phòng tránh tấn công

Khi website bị tấn công sẽ gây ra nhiều phiền toái cho doanh nghiệp và người quản trị hệ thống như:

 • Giao diện web bị thay đổi, xuất hiện link lạ, xuất hiện mã độc, virus bên trong hệ thống.
  Đầu tiên giao diện web của bạn có thể bị thay đổi hoặc đôi khi hacker để lại lời nhắn thay vì thay đổi giao diện đã quá nhàm chán. Khi thấy những dấu hiệu này  hãy nhanh chóng tìm các phương pháp bảo mật hoặc lấy đi những dữ liệu quan trọng.
 • Gián đoạn kinh doanh, thiệt hại doanh thu:
  Hậu quả tiếp theo là khiến gian đoạn kinh doanh và thiệt hại doanh thu của doanh nghiệp bạn. Điều này là hoàn toàn đúng và có căn cứ bởi hiện nay doanh nghiệp nào cũng sử dụng một website để kinh doanh và định vị thương hiệu. Khi bị hacker tấn công website dường như không còn tác dụng, nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ khiến bạn mất đi lượng khách hàng tiềm năng  về tay đối thủ.
 • Giảm uy tín của doanh nghiệp:

  Việc giảm uy tín là cái mà các doanh nghiệp lo lắng khi web bị tấn công. Nếu như khi xây dựng web bạn tạo dựng thương hiệu thì khi bị tấn công mọi thứ trở về con số 0. Thực vậy, với những website bị tấn công 1 – 2 lần sẽ khiến khách hàng mất niềm tin và không muốn hợp tác. Vì thế, hãy lưu ý điểm này nhé!

 • Không thể chạy quảng cáo (Google, Facebook)
  Đây cũng được xem là dấu hiệu của 1 web khi bị tấn công. Những hình thức quảng cáo lớn như Google và Facebook sẽ không thể thực hiện. Điều này gây tổn hại trực tiếp đến các chiến dịch quảng cáo và doanh thu của doanh nghiệp bạn.
 • Mất thứ hạng trên Google:
  Khi bị hack, website sẽ bị chuyển hướng link gây mất thứ hạng SEO trên Google. Như chúng ta đều biết, việc gây dựng thứ hạng trên Google là việc khó khăn và cần có chiến lược lâu dài; nếu để mất thứ hạng thì quá trình marketing lại càng xa vời và khó khăn.

Những phương án bảo mật web phòng tránh tấn công

Những phương án bảo mật web phòng tránh tấn công

Để giảm thiểu những rủi ro của các cuộc tấn công website; những phương án bảo mật web được cho là an toàn như:

 • Chứng chỉ bảo mật SSl:
  SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới; nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.
 • Thường xuyên quét mã độc
 • Sử dụng phương pháp bảo vệ theo chiều sâu – Defense in Depth.
 • Hạn chế quyền ưu tiên tối cao
 • Cập nhật website thường xuyên
 • Theo dõi web thường xuyên
 • Giới hạn đăng nhập
 • Không sử dụng Theme và Plugin không rõ nguồn gốc
 • ……

Ngoài những phương án bảo mật web trên bạn có thể tham khảo thêm để tăng cường độ bảo mật cho website của mình. Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp để tránh tình trạng này, như Samivietnam.com chẳng hạn.

Công ty CP công nghệ Sami Việt Nam – Đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp

Sami Việt nam cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu thiết kế website, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SAMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Ngõ 195 – Z115 – P. Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên

SDT: 0971.861.698

Email: samivietnam.com@gmail.com