Tư vấn quảng cáo google ads

Ở bài viết dịch vụ viết bài chuẩn seo đã nêu rõ sự khác biết giữa 2 loại hình quảng cáo là SEO và chạy quảng cáo Google Ads. Bài viết này samivietnam.com sẽ giải đáp các thắc mắc về quảng cáo Google Ads.

Tại sao phải chạy quảng cáo Google Ads

quảng cáo google ads

 • Tiếp cận khách hàng với Bộ máy tìm kiếm hàng đầu

Như chúng ta đã biết, thiết kế website chỉ là bước đầu tiên trong việc tiếp cận khách hàng trên Internet. Cũng giống như 1 cửa hàng mới mở, nên không quảng bá, giới thiệu thì không ai biết tới cả. Và 1 trong những phương thức để giới thiệu website đến với khách hàng mục tiêu là Google Ads.

Cái gì không biết thì tra Google, bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới mà ai ai cũng biết. Và dĩ nhiên, quảng cáo trên công cụ mà ai cũng biết là 1 lợi thế với website của bạn. Và Google cung cấp phương thức quảng cáo Ads giúp bạn làm điều đó.

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng

Google Ads nhắm đối tượng khách hàng như thế nào

 • Nhắm theo từ khóa: Khách hàng tìm kiếm từ khóa mua hàng như: mua xe ford tại Hà Nội, khách sạn Đà Nẵng giá rẻ, mua xe ô tô trả góp… Trong Google Ads, bạn có thể cài:
  • Từ khóa tuyệt đối (chỉ tìm đúng từ khóa quảng cáo mới hiện)
  • Hoặc cài đối sánh rộng (tức từ tương tự, liên quan cũng hiển thị. VD từ khóa thiết kế web, nhưng khách tìm thiết kế website quảng cáo vẫn hiển thị): Cách này khá tốn tiền, chỉ nên áp dụng với các từ khóa có chi phí thấp.
 • Cài đặt giờ hiển thị quảng cáo:
  • Tập trung khách vào 1 giờ nhất định mà mình rảnh, dễ tư vấn
  • Nhắm vào giờ khách hàng rảnh
  • Quảng cáo hiển thị tập trung và liên tục hơn thay vì cứ rải rác lúc hiện lúc không trong cả ngày. Với những website có chi phí quảng cáo thấp, thường sẽ chọn cài quảng cáo chỉ hiển thị ở 1 số giờ nhất định.
 • Cài đặt vị trí địa lý:
  • Với những dịch vụ nhất định như lắp rèm cửa cho gia đình, hàng tạp hóa bán lẻ… thì việc bạn quảng cáo với những khách hàng ở khác khu vựa tỉnh thành mình đang cung cấp là không cần thiết. Nếu bạn ở Hà Nội mà lại quảng cáo sản phẩm ở TP.HCM là vô lý, vì khách hàng ở TP.HCM vào web họ cũng sẽ không mua hàng. Điều này Google đã điều hướng khá tốt giúp chúng ta. Bạn có thể lựa chọn quảng cáo chỉ với những người ở cùng tỉnh, hoặc các tỉnh lân cận có khả năng mua hàng của mình.
  • Những khách hàng ở các khu vực không được lựa chọn sẽ không nhìn thấy quảng cáo.

Google Ads tính phí click như thế nào

– Khi khách hàng muốn tìm mua 1 sản phẩm, họ sẽ tìm kiếm tên sản phẩm.
Ví dụ: diệt mối tại Hà Nội

kết quả seo web tự nhiên

– Nếu chạy quảng cáo Ads từ khóa “diệt mối tại Hà Nội“cho website thì khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa, website của bạn sẽ hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm.
– Khi khách click vào xem website anh sẽ bị trừ tiền. (nếu không click vào thì không mất)
– Chỉ mất chi phí phí cho lần click đầu tiên của khách hàng (click lần 1 bị trừ tiền, lần 2 nếu vẫn là khách hàng đó click quảng cáo thì không bị trừ tiền nữa)
– Việc chạy Google Ads giống như kiểu nạp thẻ trả trước. Nạp vào 1 số tiền nhất định, quảng cáo hiển thị trên Google, có người click vào thì tài khoản sẽ bị trừ tiền.

– Giá cho 1 click tính như sau:
VD: Có 10 đơn vị cùng đấu thầu, ai trả tiền cao hơn thì website của người đó ở trên.
Trả 1.000đ/1 click, nếu có người trả cao hơn, ví dụ 3.000đ thì web của người trả cao sẽ ở trên.

Google có công cụ khảo sát từ khóa, cho biết trung bình 1 tháng có bao nhiêu lượt tìm kiếm, chi phí quảng cáo thấp nhất và cao nhất để quảng cáo hiển thị là bao nhiêu.

Khi bạn sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo cùng samivietnam.com, thì sẽ được tư vấn về vấn đề này, đội ngũ marketing của công ty sẽ dựa vào từ khóa muốn chạy hoặc sản phẩm/dịch vụ chính của web để đề xuất các từ khóa. Sau đó khảo sát các từ khóa đó để kiểm tra sự hiệu quả. Nếu chạy quảng cáo các từ ít người tìm kiếm thì sẽ kém hiệu quả.

Nên chạy bao nhiêu tiền 1 tháng thì hợp lý

Ngân sách chi cho Google Ads là không giới hạn. Nó phụ thuộc vào tình hình tài chính, cân đối chi phí marketing của công ty/cá nhân và giá thầu hiện tại của từ khóa.

Ví dụ:

 • Nếu chỉ có thể chi 1.500.000VNĐ/1 tháng thì quảng cáo sẽ được cài đặt 50.000VNĐ/1 ngày.
 • Nếu chi 3.000.000VNĐ/1 tháng thì quảng cáo sẽ được cài đặt 100.000VNĐ/1 ngày. Chẳng hạn giá thầu 1 từ khóa là 5K/1 click, vậy có 20 khách click vào là hết 100K và quảng cáo dừng. Sang hôm sau lại tiếp tục như vậy. (Khách hàng click đủ 100K là quảng cáo sẽ dừng)
 • Nếu tiền quảng cáo của 1 ngày không chạy hết, thì vẫn còn ở đó, đến cuối tháng, chúng tôi sẽ gửi lại bạn, hoặc chuyển sang tháng sau.

Chi phí từng ngày cũng có thể điều chỉnh, ví dụ khi có chương trình khuyến mại thì có thể điều chỉnh tăng tiền chạy 1 ngày, tăng giá thầu để có nhiều khách hàng hơn.

Tôi có thể tự chạy quảng cáo Google Ads được không

Hoàn toàn ĐƯỢC!

Bạn chỉ cần có 1 tài khoản Gmail, 1 thẻ Visa là có thể tự cài được quảng cáo.

Thẻ visa của ngân hàng ACB chỉ cần ra làm 1 lúc là lấy được thẻ ngay, còn của các ngân hàng khác thì thường phải chờ 1 tuần.

Tuy nhiên, nếu chưa biết cách cài đặt và nhắm đối tượng thì dễ tốn tiền mà không thu được hiệu quả.

Có phải cứ chạy Google Ads là bán được hàng?

KHÔNG!

Có nhiều khách hàng than phiền rằng đơn vị chạy quảng cáo cũ của họ không ra đơn. Điều này có thể do bên chạy quảng cáo nhắm sai đối tượng, nhưng cũng có thể do sản phẩm/ dịch vụ hoặc cách tư vấn của bạn khiến bạn không bán được hàng.

Cần phải hiểu RẤT RÕ 1 điều là: Google Ads chỉ là phương thức để bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà thôi.

Tức là bạn thu hút nhiều người có khả năng mua hàng đến với website. Còn việc có bạn được hàng không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Có sản phẩm khách hàng cần tìm trên website hay không?
 • Chất lượng sản phẩm tốt không: Điều này phụ thuộc rất lớn vào cách bạn viết bài giới thiệu sản phẩm. Nếu chỉ để 1 cái ảnh kèm tên sản phẩm, khách hàng vào nhìn giá; sau đó sẽ thoát ngay vì họ chẳng có 1 căn cứ nào để tin tưởng bạn.
 • Cách tư vấn: Khi 1 khách hàng quyết định nhấc điện thoại lên gọi cho bạn, hoặc nhắn tin với bạn trên web; điều đó có nghĩa rằng họ thực sự đang có nhu cầu gần như 100%. Nhưng nếu nhân viên bán hàng của bạn tư vấn hời hợt, không hiểu tâm lý khách hàng, không hiểu sản phẩm để tư vấn (thường gặp ở nhân viên mới); thì việc bạn không chốt được đơn hàng là hiển nhiên.
 • Giá cả cũng là 1 vấn đề quan trọng: Có nhiều khách hàng chỉ vào tham khảo giá chứ không có ý định mua. Hoặc thấy website của bạn có giá cao hơn website khác và tạo ra sự so sánh. Ngày nay, Google Ads quá phổ biến, khiến độ cạnh tranh giữa các đơn vị rất cao; khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, và việc chốt đơn cũng khó khăn hơn.
 • …Còn rất nhiều yếu tố nữa ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Đừng vội kết luận rằng quảng cáo Google Ads không hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ với samivietnam.com

Không phải cứ chạy Google Ads là bán được hàng, nhưng samivietnam.com cam kết sẽ kéo các khách hàng đúng mục tiêu về cho website của bạn. Gia tăng tỷ lệ bán hàng cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm về chạy quảng cáo; hiểu rõ đối tượng khách hàng và thói quen người dùng để cài đặt các chiến dịch hiệu quả, chất lượng.

Gửi báo cáo định kỳ và tư vấn điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, đỡ tốn kém chi phí nhất.

Điền thông tin vào form dưới để được tư vấn miễn phí.

[contact-form-7 id=”1740″ title=”Đăng ký dịch vụ”]