10 cách giật tít cho tiêu đề seo hay

Theo thói quen, mỗi người chỉ dành khoảng 5 giây để nhìn vào tiêu đề bài viết để quyết định có nên click. Chính vì thế, để giữ chân người đọc bạn nên viết tiêu đề seo hay nhất có thể. Giật tít cho tiêu đề seo là một tuyệt chiêu giúp tạo nên điều đó. Dưới đây là 10 cách giật tít cho tiêu đề seo hay mà Thiết kế web ở Thái Nguyên muốn chia sẻ tới bạn.

Giật tít tiêu đề nghĩa là như thế nào?

Giật tít tiêu đề hiểu nôm na là cách mà người viết tạo sự cuốn hút, lôi cuốn người đọc; khiến người đọc phải click ngay không thể cưỡng nổi. Nghệ thuật giật tít này tạo nên sự tương tác cao nhất giữa người viết và người đọc. Tuy nhiên, mục đích chính vẫn là truyền tải thông điệp của bài viết đến với người đọc.

10 cách giật tít cho tiêu đề seo hay

Hiện nay, chúng ta có vô vàn cách để giật tít cho tiêu đề seo hay nhưng áp dụng đúng hay không thì mới là vấn đề. Nhiều khi, giật tít tiêu đề quá “lố” sẽ biến chúng phản tác dụng. Bởi có nhiều bài viết với tiêu đề rất hay rất cuốn hút nhưng khi người đọc click vào thì chẳng thu được thông tin gì quan trọng. Việc này sẽ khiến người đọc khó chịu và đánh giá thấp bài viết cũng như trang web của bạn.

Cũng chính vì lý do đó mà Samivietnam.com muốn giới thiệu đến bạn 10 cách giật tít hay và chuyên nhiệp nhất:

1. Thông tin hỏi đáp

Khi tiêu đề của bạn bao gồm những thông tin hỏi đáp người đọc sẽ cảm thận sự thấu hiểu của bạn về họ. Họ biết được rằng những câu hỏi mà họ đang quan tâm cũng là cái mà nhiều người muốn biết. Vì thế, cách đưa ra các câu hỏi và trả lời chúng là cách thấu hiểu tâm lý khách hàng hiệu quả nhất; từ đó giúp cho lượng click của họ tới bài viết rất cao.

2. Những sai lầm cần tránh

Cũng dựa vào tâm lý khách hàng, khi có bài viết hướng dẫn những sai lầm cần tránh chắc chắn sẽ khiến người đọc tò mò. Phần thì tò mò phần thì muốn tránh những sai lầm mà bài viết đem lại nên chắc chắn người đọc sẽ chọn bài viết của bạn.

3. Cập nhật xu hướng

Đối với các ngành dịch vụ người viết thường hay sử dụng “thủ thuật này”. Vì, nó sẽ mang lại những cái mới mẻ nhất, những xu hướng ở tương lai mà khách hàng quan tâm. Chẳng hạn như: 10 kiểu tóc hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng mới trong năm 2020.

4. Chiến lược

Các tiêu đề liên quan đến chiến lược sẽ mang tới sự quan tâm lo lắng của người đọc. Nếu họ là những chủ doanh nghiệp họ sẽ quan tâm đến chiến lược mà mình chưa biết hoặc là chiến lược của đối thủ. Vì thế, tiêu đề chưa những chiến lược sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình qua bài viết đó.

5. Sử dụng các con số

Sử dụng con số là cách rất phổ biến mà nhiều người viết content hay dùng; vì chúng gấy ấn tượng mạnh đối với người đọc. Nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, việc sử dụng các con số ở tiêu đề sẽ tăng khả năng click lên tới 35%. Vì vậy, hãy bắt đầu với những con số và những thông tin chắc chắn đúng về chúng nhé!

6. Bắt trend hoặc sự kiện hot

Việc bắt trend và sự kiện hot đang là trào lưu của những bài viết có lượt truy cập cao. Cũng giống như cách tôi đang giới thiệu đến bạn vậy, cái gì hot là phải cập nhật ngay. Những cái mới, cái hot sẽ giúp bạn gần gũi hơn với khách hàng từ đó mới giữ chân được các “thượng đế”.

7. Các dấu hiệu cảnh báo

Trong thực tế, người ta sử dụng các biển báo để được chú ý hơn và đúng như vậy. Việc sử dụng các dấu hiệu cảnh báo sẽ mang tới sự chú ý cao nhất từ người đọc.  Khi bạn cảnh báo người đọc bạn nên đưa ra lời khuyên hay những giải pháo cụ thể để tránh gây sự hoang mang cho người đọc.

8. Tiêu đề chưa tiền bạc và thời gian

Đây là 2 vấn đề mà phần lớn ai cũng quan tâm, tiêu đề chưa tiền bạc và thời gian hay những con số sẽ kích thích sự tò mò của người đọc.

9. Đặt ra những câu hỏi

Đặt những câu hỏi ngắn gọn, xúc tích và đúng trọng tâm luôn là một cách hay. Theo thói quen của con người, không biết gì thì họ tìm cái đó. Ví dụ, bạn không biết Thiết kế Web là gì, bạn sẽ search “Thiết kế web là gì?” thay vì các từ khóa dài và khó hiểu. Khi đã biết Thiết kế web là gì, họ sẽ tự khắc tìm các vấn đề khác liên quan như: Thiết kế web ô tô ở Thái Nguyên, Thiết kế web nội thất,… .

10. Tiêu đề trích dẫn

Đưa những trích dẫn hay, độc đáo của những người có tầm ảnh hưởng sẽ mang lại giá trị cho bài viết của bạn. Người đọc luôn  tin tưởng vào những cách mà người có tầm ảnh hưởng đã làm. Vì thế, để giật tít bạn nên chọn những trích dẫn hay nhất sau đó bài viết cần dược bám theo trích dẫn này để thể hiện được sự đúng đắn của chúng.

Qua những chia sẻ ở bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn có những cách giật tít cho tiêu đề seo hay nhất nhé!

Có thể bạn qua tâm: Up Sale là gì?